Cách làm siro hoa bụp giấm, atiso đỏ, hibiscus ngon và nhanh chóng

0 Comments

Hoa Hibiscus hay còn gọi là hoa bụp giấm, hoa atiso đỏ, hoa vô thường…được dùng để chế biến thường xuyên nhất là món Siro hibiscus.
Siro bụp giấm là một loại nước cốt, được tạo ra nhờ dịch chiết từ hoa hibiscus và đường (có thể là đường cát trắng hoặc đường phèn). Thành phần chỉ bao gồm 2 loại trên, ngoài ra không hề có thêm chất bảo quản, chất tạo màu, nước…
Siro hoa bụp giấm-001
Màu của Siro Hibiscus là một màu đỏ đặc trưng, khi ngâm với đường ra nhiều nước nhưng cánh hoa vẫn giữ được độ giòn, dày. Vị chua chua ngọt ngọt tùy vào khẩu vị của mỗi người. Đây là một loại thức uống tốt cho sức khỏe, hoàn toàn tự nhiên và xứng đáng có mặt trong menu hằng ngày của các gia đình.
Công thức làm Siro Hibiscus rất đơn giản, hãy cùng Dala Hibiscus chuẩn bị cho gia đình loại nước giải khát tuyệt vời này nhé!
Nguyên liệu:
  • 2 kg hoa tươi còn hạt (hoặc 1kg hoa đã tách hạt).
  • 2 kg đường cát trắng (lượng đường có thể dao động từ 0,8 – 2kg)
  • 1/2 muỗi cafe muối hoặc vài lát gừng (tùy khẩu vị)
Chuẩn bị:
  • Hoa hibiscus sau khi mua về cần tách bỏ hạt phía trong, chỉ lấy cánh để làm siro (Riêng phần hạt có thể cắt đuôi và đem phơi nắng để hãm trà uống). Lưu ý là tách bỏ hạt xong mới rửa vì trong cánh hoa có thể dính bụi bẩn. Hoa phải lựa những bông dài và dày cánh, tươi giòn.
  • Sau khi tách hạt thì đem rửa sạch nhiều lần với nước lạnh.
  • Vớt hoa ra để nơi thoáng mát và khô hoàn toàn nước. Lưu ý không được để hoa héo, chỉ để thật ráo nước.
Dala hibiscus-rua sach hoa hibiscus
Cách làm:
  • Dùng hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa lớn, xếp một lớp hoa một lớp đường theo tỷ lệ như trên đến hết. Lúc đầu hoa sẽ xộp lên, nhưng sau một ngày sẽ xẹp xuống, khi đó có thể dồn các hũ lại với nhau. Có thể cho thêm muối hoặc gừng tùy khẩu vị, nước Siro sẽ đằm hơn.
  • Khi hoa bắt đầu ra nước, ngày một lần nhấn cánh hoa xuống dưới nước rồi đậy kín lại để tránh hoa bị lên mốc.
  • Khoảng 7 ngày đường bắt đầu tan hết, có thể vớt cánh hoa ra riêng để sên làm mứt, phần nước cốt còn lại đem nấu trên lửa liu riu, chờ sôi vớt bọt rồi để nguội, rót vào hũ thủy tinh dùng dần. Hoặc không có thể giữ nguyên hoa và nước Siro trong hũ và đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Thời gian dùng Siro Hibiscus có thể từ 9 tháng đến 1 năm.
Món Siro Hibiscus ngoài làm nước giải khát, còn được dùng để chế biến Coctail, dùng với yaourt, pha với rượu, rưới lên các món bánh tránh miệng, rất là ngon, thơm phức và kích thích vị giác để ăn ngon miệng hơn.
Rất đơn giản phải không ạ!
Dala Hibiscus có bán các sản phẩm Home made từ Hibiscus gồm hoa tươi, Siro Hibiscus có hoa và không hoa, mứt Hibiscus. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:
Dala Hibiscus
0909 062 467 (Call, SMS, Viber, Zalo)

Bcons Thống Nhất

Some say he’s half man half fish, others say he’s more of a seventy/thirty split. Either way he’s a fishy bastard.

0 nhận xét: